Cách Chụp Phong Thái De Dọa Cho Mẫu Nam

Cách Chụp Phong Thái Đe Dọa cho Mẫu Nam (Menacing Effect)

Một tấm chân dung đẹp cần gây cảm xúc mạnh cho người xem ảnh, và cảm xúc đó không nhất thiết phải nhìn tích cực hay hi vọng. Một bầu không khí sợ hãi hay cái nhìn đe dọa củng có thể gây ấn tượng mạnh không kém. Vấn đề là bạn với tư cách là photographer phải biết vận dụng và hiểu ý nghĩa của ánh sáng, cách tạo hình dáng, và bố cục ảnh để đạt được ý muốn của mình. Để tạo được cái nhìn đe dọa (menacing effect), bạn cần sử dụng:

1. Một (chỉ một) nguồn sáng nhỏ để đạt độ tương phản cao và không dùng ánh sáng fill bên vùng tối (shadow). Nguồn sáng nhỏ sẽ cho ánh sáng gắt (harsh), bạn có thể tháo ra tất cả chất liệu diffuser gắn trên strobe và nếu cần gắn thêm “grid” để nhấn mạnh hiệu ứng. Ánh sáng cần đặt về một phía để tạo nhiều khối và đôi khi bạn có thể cho ánh sáng phủ qua hốc mắt để chủ đề nhìn âm u hơn. Lưu ý, càng nhiều shadow càng tốt.

2. Yêu cầu chủ đề nam, hơi cuối đầu xuống và ngước mắt lên, và bạn cần đặt góc máy sao cho mắt đừng nhìn quá nhỏ (trừ phi bạn tạo hiệu ứng shadow trên hốc mắt). Nếu tạo dáng tay, bạn cần cho người xem thấy phần lưng của cánh tay, hoặc cho chủ đề khoanh tay, hơi gồng nhẹ để lên bắp thịt.

3. Về bố cục, bạn đặt tầm mắt của chủ đề cao hơn 1/3 khung hình ở phía trên, ở vị trí này người model sẽ nhìn mạnh mẽ và đầy uy lực. Cuối cùng, người model phải hiểu ý đồ chụp của bạn để họ có thể chuyển tải đúng nội dung mong muốn. Tất cả các setup kỹ thuật bạn có thể làm được nhưng người model không hiểu ý bạn hoặc không thể diễn được (expression), có thể làm cho setup thất bại. Vì vậy, bạn cần nói chuyện tìm hiểu ý thích cá nhân của model trước khi chụp để đạt được sự hợp tác cần thiết.

Ảnh sau, model Jonathan Rozier, tự làm ướt tóc và bới rối để làm tăng effect.

Chụp Phong Thái De Dọa Cho Mẫu Nam

Ảnh sau, tôi yêu cầu model Tisho Tgavrilov giữ cổ áo để cho thấy 2 nắm tay. Tôi nghiêng máy để bố cục thêm dynamic.

Học Nhiếp Ảnh Tphcm 2

Hafoto.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top