Diem Nhan Trong Nhiep Anh Chan Dung

Điểm Nhấn Trong Chân Dung

Thông thường một bức ảnh chân dung cần làm nổi bật cá tính hay tính cách của chủ đề, tuy nhiên bạn có thể tiếp cận chủ đề theo một hướng khác bằng cách tập trung sự chú ý vào chi tiết (details), lối sống (lifestyle), trang phục (fashion) để qua đó (gián tiếp) diễn tả chủ đề dưới cái nhìn của bạn.

Bạn có thể đạt được điều này bằng nhiều kỹ thuật khác nhau. Cách bạn chủ động chọn điểm lấy nét là một ví dụ, hoặc bạn có thể bố cục bằng kỹ thuật cắt cúp (framing), và ngay cả góp chụp của bạn cũng quyết định,….

Ảnh sau tôi frame chặt chủ đề để làm nổi bật hành động thắt cravat của chú rể trong ngày cưới. Tôi vẫn lưu lại một phần diện mạo của chủ đề để người xem ảnh (phần nào) nhận ra chủ nhân của hành động. Đây là một kỹ thuật dùng nhiều trong thiết kế thời trang và gần nhất bạn có thể thấy trong poster film “50 Shades of Gray”.

Tao Diem Nhan Khi Chup Anh

Ảnh sau, tôi chọn điểm focus là cái nắm tay thân mật của đôi bạn trẻ để diễn ta niềm hạnh phúc của đôi lứa. Góc chụp hơi thấp để những bàn tay ra phía trước và hậu cảnh đủ mờ để người xem ảnh nhận diện được chủ đề.

Bo Cuc Trong Nhiep Anh

Ảnh sau tôi chọn góc chụp cao để nhấn mạnh trang phục, hình xâm (fashion, tattoos) của chủ đề qua đó làm bật lên phong cách sống của anh ta (lifestyle).

Dạy Nhiếp Ảnh Tphcm

Hafoto.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top