Chủ Ý Chụp Dư Sáng

Chủ Ý Chụp Dư Sáng

Đây là một kỹ thuật chụp bạn có thể trải nghiệm dễ dàng: Chụp dư sáng (High Key). Kỹ thuật này áp dụng khi bạn muốn tấm chân dung nhìn thật sáng, các chi tiết trên da mặt (texture) mất hết (thật ra là bị dư sáng) và cho người xem cảm giác buổi sáng mơ màng (dreamy) hơi siêu thực giống như Galdalf hiện ra trong film Lord of the Rings :).

Trước hết bạn cần chụp một tấm bình thường đúng tiêu chuẩn của máy hình (để cho chế độ tự động làm việc). Kế tiếp bạn thêm ánh sáng vào bằng cách dùng Exposure Compensation, một cách gián tiếp, bạn nói với máy hình “Okie, mình biết máy hình set đúng, nhưng mình muốn hình nhìn sáng hơn”. Trên máy Nikons, bạn giữ nút Exposure Compensation (có dấu +/-) và lăn bánh xe phía sau máy hình cho tới khi bạn thấy +1 (hoặc hơn tùy ý thích). Tương tự trên máy Canons, nhưng bạn bấm nhẹ (không cần giữ) nút Shutter (cò bấm) và lăn bánh xe.

Chụp Dư Sáng Trong Nhiếp Ảnh

Bạn có thể test shot và quyết định xem có cần phải thêm ánh sáng vào nhiều hay không để được phong cách High Key mơ màng, bình minh bên cửa sổ  😄

Dạy Nhiếp Ảnh Tphcm 3

Lưu ý: Exposure Compensation chỉ áp dụng trên các Mode tự động, không áp dụng trên Mode Manual.

Hafoto.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top