may anh nao cho nguoi moi choi nhiep anh

Máy ảnh nào cho người mới chơi nhiếp ảnh?

Nhiếp ảnh là một nghề nghiệp và sở thích ngày càng phát triển, và với sự ra đời của các công nghệ máy ảnh mới, nhiếp ảnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, máy ảnh nào cho người mới chơi nhiếp ảnh có thể gây khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Trong bài viết này, anh Hafoto sẽ giúp bạn phân tích và tìm hiểu về những loại máy ảnh phù hợp cho người mới bắt đầu nhiếp ảnh.

1. Bạn chụp thể loại nào?

Đầu tiên bạn phải xác định bạn chụp thể loại nào trên con đường nhiếp ảnh của bạn.

Bạn chụp thể loại phóng sự hay bạn chụp có sự setup, sắp đặt?

Nếu bạn chụp setup, make the picture thì việc bạn chọn máy nào cũng được, không thành vấn đề.

Nhưng nếu bạn chụp thể loại phóng sự như streetlife, travel photography thì kích thước của máy là quan trọng.

– Khi bạn đi du lịch mà xách máy bự quá, nặng quá sẽ khiến chuyến đi giảm sự vui vẻ.

– Bạn chụp streetlife mà cầm máy có vẻ bề ngoài hầm hố sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy không thoải mái, bị đe doạ và bạn sẽ khó tiếp cận chủ thể bạn muốn chụp.

2. Mua máy ảnh của những hãng có lịch sử lâu đời

Hiện máy hình đã đạt đến độ hoàn hảo về công nghệ để đáp ứng yêu cầu phổ thông của khách hàng.

Bạn nên chọn những hãng máy ảnh có lịch sử, truyền thống lâu đời như Canon và Nikon bởi vì 2 hãng này có cộng đồng người sử dụng đông, hệ sinh thái về thiết bị body, lens nhiều và đa dạng.

2 hãng sau này là Sony và Fujifilm đã bắt kịp các hãng đi trước về công nghệ và thiết bị; đồng thời cũng đã có một số tính năng nổi bật hơn so với các hàng truyền thống lâu đời.

3. Cộng đồng nhiếp ảnh bạn đang tham gia

Đây cũng là một yếu tố quan trọng đến việc bạn nên mua thiết bị của hãng nào.

Có những thắc mắc, vấn đề bạn sẽ gặp phải về thiết bị trong quá trình sử dụng mà bạn sẽ phải cần sự trợ giúp, giải đáp từ những người đã từng sử dụng thiết bị đó.

Nếu bạn sử dụng cùng thiết bị với cộng đồng nhiếp ảnh bạn đang sinh hoạt thì khả năng bạn tìm được sự giúp đỡ sẽ cao hơn là bạn tự mày mò đọc manual hay tìm kiếm trên internet.

Một lợi thế nữa khi bạn sử dụng cùng hệ thiết bị với những người xung quanh bạn là bạn có thể mượn thiết bị để trải nghiệm trước khi quyết định “xuống tiền” mua ^^

4. Khả năng tài chính của bạn

Bạn nên mua thiết bị trong khả năng tài chính của bạn để không phải vay mượn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và trải nghiệm nhiếp ảnh của mình.

Cám ơn các bạn đã xem.

Hafoto.

4 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top